Người thoát chết kể lại thời điểm xe container ủi sập nhà

10 người trong 2 ngôi nhà (đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) bị xe container tông vào rạng sáng 1/8 vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại thời điểm chiếc xe đầu kéo lao vào trong lúc mọi người đang say giấc.

Người thoát chết kể lại thời điểm xe container ủi sập nhà 1
  
Người thoát chết kể lại thời điểm xe container ủi sập nhà 2
Hiện trường chiếc xe đầu kéo tông vào 2 căn nhà trên đường Hoàng Văn Thụ

Anh Nguyễn Văn Tuấn (38 tuổi, quê Thanh Hóa), người làm công trong cửa hàng chuyên kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng (nhà số 103 Hoàng Văn Thụ) kể: “Thời điểm trên, tôi cùng 6 nhân viên vẫn còn đang ngủ thì giật mình thức dậy bởi nhiều tiếng động ầm ầm từ phía trước nhà. Bảy người chúng tôi chạy ra xem xét thì thấy xe đầu kéo đã lao vào làm sập phần trước ngôi nhà”.

Một nhân viên khác cho biết: “Vụ việc xảy ra làm ngôi nhà rung lắc rất mạnh, từng mảng tường, gạch đá rơi xuống, một số đường dây điện bị đứt bắn tia lửa xẹt xẹt làm chúng tôi rất hoảng loạn. Do đường phía trước bị xe đầu kéo chặn lại nên mấy anh em kéo nhau đến cửa sau ùa ra đường đề phòng căn nhà có nguy cơ đổ sập”.

Người thoát chết kể lại thời điểm xe container ủi sập nhà 3
Anh Nguyễn Văn Tuấn kể lại thời điểm chiếc xe lao vào cửa hàng vật liệu xây dựng Kim Oanh, nơi anh cùng 6 đồng nghiệp đang nằm ngủ.

Bà Kim Oanh, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Kim Oanh, sau khi hay tin tức tốc đến hiện trường và cho biết sáng nay cửa hàng phải giao nhiều vật liệu xây dựng cho khách, nhưng vụ việc đã làm phần lớn tài sản của cửa hàng bị vùi lấp, giờ không biết làm sao để giao kịp hàng. “Nhưng may mắn nhất là tất cả nhân viên của tôi đều bình an vô sự”, bà Oanh chia sẻ.

Căn nhà 105 Hoàng Văn Thụ là cửa hàng sửa xe Quốc Hưng do chị Ái Lan (40 tuổi, quê Quảng Bình) làm chủ. Chị Oanh cho biết rất may mắn thì mọi người trong nhà mới thoát chết. “Lúc đó tôi đã thức dậy và đang định kêu 2 em là Mỹ Hiền (24 tuổi) và Hiền Thu (16 tuổi) dậy để dọn dẹp cửa hàng chuẩn bị ngày mới. Chưa kịp đánh thức 2 em thì bỗng nghe phía trước có nhiều tiếng động ầm ầm, tôi liền chạy ra xem thì thấy chiếc xe đầu kéo tông vào nhà mình. May mắn chiếc xe bị chặn phải dừng lại, gạch từ bức tường ngăn cách nhà tôi và nhà 103g đổ xuống ầm ầm. Do không có cửa sau nên 3 chị em phải len lỏi từng chút qua đoạn hở giữa đầu xe và bức tường đổ để ra ngoài mà không kịp đem theo bất cứ tài sản gì", chị Lan còn thất thần kể.

Chị Hiền Thu cho biết, khi 3 chị em vừa chạy được ra ngoài thì phần trước nhà 103 đổ ập xuống. “Nếu tụi em không kịp ra tới đường thì không biết sẽ lãnh hậu quả như thế nào nữa”, chị Thu nói.

Người thoát chết kể lại thời điểm xe container ủi sập nhà 4
Chị Hiền Thu kể về cuộc chạy thoát khỏi "hung thần" xe đầu kéo.

Chiếc xe đầu kéo lao vào 2 ngôi nhà, may mắn không làm ai bị thương, nhưng đã cán bẹp 3 chiếc xe máy của chị em Ái Lan cũng như làm nhiều vật liệu xây dựng, sắt thép trong ngôi nhà 103 trở thành đống hỗn độn.

Sau vụ tai nạn, tài xế xe container bị thương nhưng đã rời khỏi hiện trường. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Infonet