Một thí sinh vỡ mạch máu não trước giờ thi

> Độc giả theo dõi Toàn cảnh thi ĐH - CĐ năm 2013 Tại đây
 
Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Kha (SN 1995, học sinh Trường THPT Nguyễn Đáng, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) chuẩn bị làm thủ tục dự thi vào ngành Công nghệ thực phẩm - Trường ĐH Cần Thơ đã đột ngột ngất xỉu, nhập viện cấp cứu trong tình trạng vỡ dị dạng mạch máu não.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, sáng 2/7, em Kha cùng mẹ đi từ Trà Vinh đến Ký túc xá Trường ĐH Cần Thơ (chỗ trọ miễn phí) để chuẩn bị cho kỳ thi vài ngày tới.

Đến cuối buổi chiều cùng ngày, khi em Kha đang lấy sách vỡ tài liệu ôn thi và chuẩn bị cho sáng 3/7 đến trường làm thủ tục dự thi.

Một thí sinh vỡ mạch máu não trước giờ thi 1
Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Kha đang được các bác sĩ chăm sóc trong tình trạng vỡ mạch máu não.

Đột nhiên, em Kha ngất xỉu và được các sinh viên tại đây đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Tho cấp cứu.

Chiều 3/7, bà Nguyễn Thị Nương (mẹ em Kha), cho biết, lúc nhập viện các bác sĩ nói Kha bị xuất huyết não, vỡ não dị dạng và cần phải phẫu thuật khẩn cấp.

Khi biết tin con gái bị đột quỵ, ông Nguyễn Văn Hương (42 tuổi) đã vay mượn được 10 triệu đồng lên Cần Thơ đóng viện phí.

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Nương thuộc diện hộ nghèo, sống ở ấp Hiệp Phú, xã Nhị Long Phú, (huyện Càng Long), không có đất sản xuất. Hàng ngày bà Nương ai thuê gì cũng làm, còn ông Hương đi làm thuê ở một trang trại nuôi heo ở Sóc Trăng.
 
Thu nhập bình quân của 2 vợ chồng bà Nương chỉ từ 2 đến 3 triệu đồng. Mặc dù sinh ra trong gia đình nghèo khó, nhưng Kha là một học sinh tiên tiến nhiều năm liền tại trường. Tuy nhiên trước sự có ngoài ý muốn trên, em Kha đã phải dừng bước trước kỳ thi này.

Trao đổi với PV, BS Trần Huỳnh Đào – Trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết, bệnh nhân nhập viện vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 2/7 trong tình trạng hôn mê đột ngột, hôn mê sâu vỡ phình dị dạng, có tụ máu trong não.

Qua chuẩn đoán, các bác sĩ chỉ định mổ khẩn cấp giải áp, nếu không được phẫu thuật sớm sẽ dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ tại đây còn cho biết, trường hợp bệnh nhân như em Kha là hiếm gặp. Mỗi năm bệnh viện thực hiện vài ca mổ vỡ dị dạng mạch máu não, phần lớn các trường hợp khả năng cứu chữa là rất thấp thấp.

Theo VietNamNet