Hôm nay, Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm

Các đại biểu sẽ biểu quyết danh sách những người được Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm trước khi thảo luận ở đoàn về vấn đề này.

Chiều cùng ngày, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Nương trình bày báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở đoàn và báo cáo về các vấn đề có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm và người được lấy phiếu tín nhiệm. Sau đó, Quốc hội bầu Ban kiểm phiếu và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh.
 
Việt Nguyễn

Quảng Ninh: 30 hộ dân tình nguyện ra đảo Trần
 
Triển khai đề án “Vận động thanh niên, nhân dân ra đảo Trần sinh sống để thành lập đơn vị hành chính trực thuộc huyện Cô Tô”, Ban chỉ đạo triển khai Đề án của tỉnh Quảng Ninh hôm 9/6 cho biết, đã tổ chức gặp mặt 30 hộ dân tình nguyện, đăng ký ra đảo Trần sinh sống đã được xét sơ bộ lần đầu.

30 hộ dân này đã được nghe và xem một số dự thảo và phương án quy hoạch khu dân cư xã đảo Trần, bao gồm nhà ở, công viên, trường học, trạm y tế… Các hộ đã cùng tham gia đóng góp ý kiến vào quy hoạch, khu dân cư, mẫu nhà ở của nhân dân trên đảo Trần. Trong đó, các hộ đặc biệt quan tâm tới một số vấn đề như xây dựng trường học trên đảo, hỗ trợ vốn vay xây dựng nhà ở và phát triển sản xuất.

Minh Hải
 
Nghệ An: Xây 350 căn nhà ở xã hội

Dự án xây dựng này đã được khởi công ngày 8/6 tại khu đô thị Đồng Dâu, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Quy mô dự án có tổng diện tích hơn 7.000 m2 bao gồm 2 tòa nhà 12 tầng, tương đương với 350 căn hộ. Diện tích các căn hộ từ 30-70m2 có giá trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2. Tổng mức đầu tư của dự án gần 220 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành vào 2015. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Nghệ An và đề xuất với Bộ Xây dựng đưa vào danh sách xem xét cho vay vốn ưu đãi xây dựng nhà ở thu nhập thấp khu vực đô thị theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ. 
 
Hồ Hà