Nỗi lòng đớn đau thầm kín của phụ nữ mua dâm

Nỗi lòng đớn đau thầm kín của phụ nữ mua dâm 1

Một nam bán dâm bị bắt quả tang đêm 19/5 tại khách sạn trên đường Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM) khai báo với lực lượng chức năng.
 
Về đường dây mại dâm nam vừa bị phá tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều ý kiến một mặt lên án “nam bán dâm” nhưng mặt khác cũng chỉ trích khá kịch liệt nữ mua dâm. Riêng PGS-TS Lê Thị Quý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới và phụ nữ thì nhận định: “Đó là điều cực chẳng đã của những chị em có bi kịch gia đình”.
 

Theo ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH): “Hiện Cục chưa có nghiên cứu đánh giá chính thức nào về mại dâm nam. Thực tế cho thấy tình trạng hoạt động mại dâm nam có thể ít hơn, bí mật hơn so với mại dâm nữ, nhưng theo Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm thì bất kể, dù là mại dâm nam, hay nữ nếu bị các cơ quan chức năng phát hiện đều sẽ bị bắt, xử phạt hoặc truy tố theo luật định”.

PGS -TS Lê Thị Quý cho biết: Phụ nữ mua dâm chắc chắn không giống nam giới. Đa số đàn ông mua dâm chỉ vì thích của lạ, để thỏa mãn sinh lý đơn thuần. Họ tách biệt tình dục và tình yêu. Nhưng đa số phụ nữ mua dâm trong tình cảnh cô đơn, không tìm kiếm được bạn tình.

Phần lớn họ đã qua thời xuân sắc, người ly hôn cũng khó kiếm được bạn tình, kẻ có chồng nhưng cũng bị chồng “đày vào lãnh cung”. Họ cô đơn, buồn chán, nhưng nhu cầu yêu thương, nhu cầu được ve vuốt, được quan hệ tình dục vẫn còn. Nên “cực chẳng đã”, họ tìm khuây khỏa ở việc mua những giây phút vui vẻ bên trai trẻ. Tất nhiên, trong số ít phụ nữ mua dâm vẫn có người chạy theo nhu cầu tình dục cao, thích cảm giác lạ…

- Nhưng nhiều người cho rằng phụ nữ mua dâm xuất hiện ngày càng nhiều. Theo bà, đó là vì “bình đẳng giới” đang thành công hay vì phụ nữ cô đơn ngày càng nhiều?

Hoàn toàn không có gì gọi là thành công trong chuyện ông mua dâm, tôi cũng “có quyền” mua dâm. Nhưng phụ nữ ngày nay cũng khá độc lập trong kinh tế, họ có quyền lựa chọn và dám chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Ngoài ra, họ còn có nỗi cay đắng của việc bị bỏ rơi khi nhan sắc xộc xệch, trong khi suốt tuổi xuân họ cống hiến, hy sinh cho gia đình, cho sự nghiệp của chồng.

Có thể nói rằng, việc một số phụ nữ đi mua dâm là sự bùng nổ của nỗi phẫn uất, giận dữ, nỗi cô đơn cùng cực về việc bị bội bạc. Đó không phải là việc “phụ nữ được bình đẳng như nam giới” mà chỉ minh chứng rằng, phụ nữ vẫn đang chịu thiệt thòi, bị bỏ rơi, bị đánh giá thấp. Bình đẳng giới dường như giúp phụ nữ giải phóng khỏi một số tư tưởng và hành vi trói buộc nhưng không giúp họ khỏa lấp nỗi cô đơn. Mọi người nên đặt câu hỏi: “Làm thế nào để phụ nữ “sồn sồn” tìm được tình yêu, tìm được mối quan hệ nghiêm túc” hơn là lên án việc họ mua dâm.

- Liệu những người phụ nữ mua dâm có gặp nhiều nguy hiểm, rủi ro không, thưa bà?

Trước hết, càng bỏ tiền ra mua vui vẻ, người phụ nữ sẽ cảm thấy nếu không có tiền, họ sẽ không được coi trọng và yêu thương, họ vô giá trị. Như vậy, những tổn thương tinh thần sẽ ngày một nhiều hơn.

Nam bán dâm là những người có đời sống tình dục “hỗn độn”, vừa bán dâm cho nữ, lại bán dâm cho nam đồng tính, cho gái mại dâm…

Vì thế, nguy cơ mắc bệnh tình dục rất lớn. Phụ nữ cũng rất dễ bị lợi dụng, lừa gạt, cướp giật. Nam mại dâm có thể dựng lên câu chuyện thương tâm để lừa phỉnh tiền bạc của khách nữ mua dâm.

Phụ nữ mua dâm xấu hổ nên tìm những nơi thanh vắng, lại yếu sức nên họ còn có thể là nạn nhân của những vụ án giết người, cướp của. Trong hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng gánh chịu nhiều thiệt thòi, rủi ro.

Xin cảm ơn bà!

Theo Dân Việt