Trao tiếp 30 triệu đồng tới bé 5 tháng bị rụng ngón

> Tiếng khóc xé lòng của bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón, lở loét khắp cơ thể
> 30 triệu đồng đến với bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón
 
Trao tiếp 30 triệu đồng tới bé 5 tháng bị rụng ngón 1
Ông Nguyễn Viết Minh, Chánh Văn phòng Báo GĐ&XH (bên trái) cùng bà Dương Thị Minh Thu (thứ 2 từ phải sang), Trưởng phòng Công tác xã hội BV Nhi  trao quà ủng hộ của bạn đọc tới gia đình bé Vũ Mạnh Tùng
 
Trước đó, ngày 26/4/2013, báo Gia đình và Xã hội cũng đã trao 30 triệu đồng cho gia đình cháu Tùng.
 
Như “Vòng tay nhân ái” trên Blog báo Giadinh.net.vn đã đưa tin, bé Vũ Mạnh Tùng quê ở thôn Đồng Phát, xã Ái Quốc, thành phố Hải Dương mới 6 tháng tuổi nhưng ngày đêm chịu những cơn đau đớn bởi bệnh li thượng bì bóng nước. Gần như toàn bộ da của Tùng bị lở loét, trên thân thể chằng chịt những vết kim tiêm, 2 bàn tay và bàn chân luôn bị bịt kín. Căn bệnh quái ác cứ làm tay chân của bé cụt dần đi.

Căn bệnh của Tùng phát khi mới 29 ngày tuổi. Đầu tiên chỉ nổi mấy hạt bóng nước ở tay và chân, nhưng sau đó lan rộng ra khắp người. Hơn 4 tháng điều trị nhưng bệnh tình vẫn chuyển biến nặng thêm, những vết bóng nước lan rộng khắp phần bụng, chân tay của bé gần như không cử động nổi.

Chị Trần Thị Tuyết, mẹ cháu Tùng cho biết, tính từ ngày 1/11/2012 đến nay, Tùng đã phải vào viện 5 đợt, nhưng bệnh tình vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm. Chị Tuyết bùi ngùi xót xa đầy lo lắng: “Các đốt ngón tay ngón chân của Tùng cứ dần bị rụng mà chúng tôi không làm được gì. Hiện tại, chân trái của cháu không còn ngón nào. Chân phải bị bưng mủ và dính liền vào nhau. Tay phải rụng 5 đốt đầu của 5 ngón. Trong khi tay trái cứ sưng lên. Chúng tôi rất hoang mang không biết rồi mai kia cháu sẽ thế nào”.
 
Trao tiếp 30 triệu đồng tới bé 5 tháng bị rụng ngón 2
Bé Tùng được mẹ và bà ngoại thay nhau chăm sóc.
Trao tiếp 30 triệu đồng tới bé 5 tháng bị rụng ngón 3
Bà ngoại nựng cho bé quên đi cơn đau...
 
Vợ chồng chị Tuyết đều làm ruộng, thu nhập của gia đình tương đối khó khăn, hai bên nội ngoại không khá giả gì. Chị Tuyết cho biết, từ ngày Tùng vào viện đến nay, tổng chi phí cho điều trị, đi lại, ăn ở, chăm sóc đã lên đến vài trăm triệu đồng. Khi nhận được món quà giúp đỡ từ quỹ Vòng tay nhân ái của báo Gia đình và Xã hội, chị Tuyết không giấu được xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới những tấm lòng hảo tâm gần xa đã gửi gắm vật chất và tinh thần đến Tùng.
 
Bà Dương Thị Minh Thu (Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Nhi TƯ) cho hay: "Bé Tùng rất may mắn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Ở Bệnh viện Nhi còn có rất nhiều em bé có hoàn cảnh éo le, bệnh tật. Có em nhà nghèo đến mức không có tiền ăn hàng ngày, Phòng Công tác xã hội đã kịp thời hỗ trợ phiếu ăn tới các gia đình khó khăn như vậy. Chúng tôi cũng cử cán bộ sát sao tới từng phòng bệnh nhân để nắm bắt tình hình, hỗ trợ kịp thời tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ các gia đình bệnh nhân khó khăn đang điều trị trong bệnh viện".

Vòng tay nhân ái/giadinh.net.vn sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới bé Tùng để kết chuyển tới gia đình trong các đợt điều trị tới.

Quang Thành