Mẹ nuôi ép con gái 14 tuổi mang thai

Vào ngày thứ Hai vừa qua (Giờ địa phương), ông Peter Jackson, thẩm phán Tòa án tối cao cho hay 1 bà mẹ Mỹ đã cư xử "tàn nhẫn và ích kỷ" với đứa con gái của mình. Thẩm phán cho biết người phụ nữ này đã ly dị chồng và hiện đang sống với ba đứa con nuôi tại Anh. Bà đã đã vạch ra kế hoạch "có thêm con bằng mọi cách" khi bị ngăn không cho nhận thêm con nuôi.

Bởi vậy, bà mẹ nhẫn tâm này đã lên kế hoạch cho cô con gái nuôi lớn nhất tự thụ thai với các ống bơm có chứa tin trùng mà bà này đặt mua trực tuyến từ Công ty Cryos International có trụ sở tại Đan Mạch.

Thẩm phán Jackson cho hay cô con gái có tên A. “đã mang bầu theo yêu cầu của người mẹ, bằng cách sử dụng số tinh trùng mà bà mẹ đã mua, với mục đích sinh con cho mẹ mình để bà có được 4 đứa con như mong ước”.

Ông Jackson còn dẫn lời khai của cô con gái cho biết cô đã bị sốc khi nghe thấy lời đề nghị của mẹ mình, nhưng sau đó cô lại nghĩ rằng “Nếu tôi làm vậy… có lẽ mẹ sẽ yêu thương tôi nhiều hơn. Mẹ là người rất quyết đoán và một khi đã muốn điều gì đó thì bà sẽ làm mọi cách để đạt được nó."

Thẩm phán cho biết bà mẹ này đã dùng giấm, nước chanh và vôi để xịt rửa âm đạo của cô bé với hy vọng tăng cơ hội thụ thai.

Thẩm phán cũng cho hay rất có khả năng cô con gái cả đã có thai ngay trong lần bơm tinh trùng đầu tiên, nhưng đã bị sẩy. Sau 6 lần bơm tinh trùng nữa thì cô đã sinh được một bé trai vào tháng 7/2011, khi cô bé 17 tuổi.

Nhưng khi cô bé nằm trong bệnh viện, các bà mụ đã nghi ngờ trước thái độ kỳ quặc của bà mẹ thai phụ.

Khi cô gái muốn cho con bú thì bà mẹ lại nói rằng “không muốn tạo bất kỳ mối liên hệ mật thiết nào”.

Bệnh viện sau đó đã trình báo nhà chức trách và những đứa trẻ nhận nuôi đã được điều tra kỹ lưỡng hơn. Hiện, bà mẹ 3 con kia đã phải lãnh án 5 năm tù vì tội ngược đãi trẻ em.

Vụ án được công bố lần đầu tiên cho báo chí Anh vào hôm 29/4.

Theo Kênh 14