Cá bớp kho thịt ba rọi

Cá bớp kho thịt ba rọi 1
 
 
Nguyên liệu:
 
Cá bớp cắt khoanh 400g; Thịt ba rọi 200g; Hành tỏi băm; Ớt hiểm, hành lá; Nước mắm, dầu điều, đường, tiêu; Xốt.
 
Cách làm:
 
- Cá ướp 1M hành tỏi băm, 1/3M tiêu, 1M đường, 1M nước mắm. Thịt ba rọi ướp 1M hành tỏi băm, 1/3M hạt nêm, tiêu đường.
 
- Ớt xắt sợi, hành lá xắt nhuyễn.
 
- Cho dầu ăn vào chảo, cho 1M đường vào thắng caramen đến khi hơi vàng thì cho vào 1/2 chén nước, 2M dầu điều, cho các vào xóc và trút cá ra. Cho thịt vào xào chín. Cho cá vào chung với thịt ba rọi.
 
- Cho thêm 1 chén nước vào, nấu lửa nhỏ cho cá và các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho vào 1M xốt ngọt dịu, ớt và hành lá.
 
- Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát.
 
Mách nhỏ:
 
- Dùng cá bớp ít xương, thịt mềm, thơm giúp cả nhà thích ăn hơn, đặc biệt là các bé
 
- Thêm xốt để tạo vị ngọt dịu, cá có độ mướt, mềm và màu sắc đẹp cho món kho.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
 
 
Nguồn Youtube