6 điều phá hỏng tình yêu

 

1. Sự phản bội

Thiếu đi lòng chung thủy, tình yêu sẽ không thể tồn tại. Nếu không còn tình cảm với đối phương, bạn hãy thẳng thắn nói chuyện để chấm dứt mối quan hệ nhạt nhẽo ấy. Bằng hành động này, ít nhất bạn còn được người ấy coi trọng. Đừng đợi đến khi sự phản bội bị bại lộ, mọi lời giải thích đều trở nên vô ích vì trong mắt nửa kia, bạn chỉ là "kẻ tồi tệ, tham lam, ích kỷ".

2. Sự xuất hiện của người thứ 3

Trong tình yêu, sự xuất hiện của nhân vật thứ 3 không bao giờ được mong chờ bởi nó luôn gây ra bầu không khí căng thẳng cho người trong cuộc. Chẳng có ai vui vẻ nổi khi thấy người yêu của mình bị kẻ khác "săn đón". Nếu một trong hai bạn có đối tượng "trồng cây si", hãy khéo léo từ chối để nó không có cơ hội phá hỏng quan hệ của bạn.

6 điều phá hỏng tình yêu 1
 
3. Ám ảnh của quá khứ
 
Có những cuộc tình kết thúc dang dở chỉ vì một bên không thể tha thứ cho lỗi lầm của người kia trong quá khứ. Một khi đã chấp nhận và yêu thương con người hiện tại của người ấy, bạn có quyền quan tâm nhưng không nên truy cứu hay phán xét đến những điều đã qua.

4. Tính cách khác biệt

Tính cách khác nhau sẽ tạo ra sự thu hút, bù trừ cho nhau. Nhưng sự khác biệt quá lớn cũng dễ khiến hai bên xa nhau vì không tìm được tiếng nói chung. Hãy tìm hiểu về tính cách của đối phương, nếu bạn có thể chấp nhận được thì hãy tiếp tục mối quan hệ ấy. Còn khi bạn cảm thấy giữa hai người có khoảng cách quá xa về sở thích, quan điểm sống... mà không thể khỏa lấp được thì hãy kết thúc mọi thứ ngay.

6 điều phá hỏng tình yêu 2
5. Không được ủng hộ

Một trong những nguyên nhân khiến các đôi dễ xa nhau là vấp phải sự phản đối của người thân, bạn bè. Việc phải luôn "chiến đấu" với những người xung quanh để bảo vệ tình yêu sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi, lâu dần trở nên chán nản, kiệt sức. Đến một lúc nào đó bạn sẽ chấp nhận buông rơi mối tình quá nhiều chông gai này.

6. Bận rộn

Chắc bạn biết rằng, lý do đầu tiên khiến các cặp đôi nổi tiếng phải "đường ai nấy đi" là họ quá bận rộn, không có thời gian để vun đắp tình yêu. Khi yêu ai đó, bạn luôn mong chờ nhận được sự quan tâm, yêu thương của người ấy mỗi ngày. Ngay cả những điều đơn giản ấy mà không có được thì những người đang yêu còn dám chờ đợi gì ở điều to tát hơn. Vì vậy, nếu bạn không muốn tình yêu "chết yểu", hãy dành thời gian cho người ấy nhiều nhất có thể bằng tất cả sự cố gắng của bạn.
 
Theo Ngôi sao