"Anh ấy chưa hề yêu bạn": Cảm hứng từ "Sex and the City"

Bộ phim biên niên sử những cuộc mạo hiểm chệch hướng của 9 cá nhân ở độ tuổi 20 và 30. Lấy bối cảnh Baltimore, chủ đề chung của phim là bản chất quan hệ của mỗi con người với nhau.
 
Poster phim "Anh ấy chưa hề yêu bạn"
 
Sơ lược nội dung phim

Nhân vật đan xen giữa những câu chuyện này là Gigi (Ginnifer Goodwin), một thiếu nữ liên tiếp giải thích sai những tín hiệu mà đàn ông đưa ra cho cô về mức độ quan tâm của họ đến cô. Sau khi bị Conor (Kevin Connolly) từ chối, Gigi nghe theo những lời khuyên về hẹn hò của Alex (Justin Long) một kẻ đa tình quản lý quán bar và là bạn tốt nhất của Conor.
 
Janine (Jennifer Connelly) đồng nghiệp của Gigi đang gặp một vấn đề lớn trong hôn nhân khi Ben (Bradley Cooper), chồng cô bắt đầu lừa dối cô, ngoại tình với Anna (Scarlett Johansson), một giáo viên yoga kiêm ca sĩ đang lên. Anna thì quan hệ với Conor, nhưng lại không quan tâm đến anh giống như anh quan tâm đến cô. Anna nghe theo lời khuyên của Mary (Drew Barrymore), một chủ biên báo ngày từng giúp Conor quảng bá doanh nghiệp bất động sản của anh.
 
Beth (Jennifer Aniston), một đồng nghiệp khác của Gigi hiện sống với bạn trai Neil (Ben Affleck). Cả hai là bạn của Ben, người mà cô đã hẹn hò trong 7 năm qua. Beth thấy hoang mang khi Neil từ chối cưới nàng, dẫn đến sự chia tay.
 
Dàn diễn viên trong phim.

Bộ phim được thể hiện bởi 4 diễn viên quen thuộc trong thể loại phim tình cảm: Jennifer Aniston, Jennifer Connelly, Scarlett Johansson và Drew Barrymore. Họ đều làm tròn nhiệm vụ được giao.
 
Lấy bối cảnh thành phố Baltimore thời hiện đại, bộ tứ trên cùng với Ginnifer Goodwin đóng vai những cô gái luôn bị ám ảnh bởi câu hỏi: Anh ấy có thực lòng yêu mình? Chẳng hạn như, Aniston trong vai Beth sống nhiều năm với Neil (Ben Affleck), chàng trai hoàn hảo ở mọi khía cạnh ngoại trừ việc từ chối cưới nàng. “Chúng ta nên chấp nhận hạnh phúc như mình đang có” – anh ta thoái thác bằng câu nói đầu môi. Theo Neil, nếu tình yêu không có nguy cơ tan vỡ thì đừng có làm rối nó lên. 
 
Cảnh trong phim.
 
Ai cũng hiểu là khi một phụ nữ biết người yêu không muốn cưới mình, trái tim cô ta sẽ tan nát. Cách duy nhất hàn gắn lại nó là chuyển sang một mối quan hệ khác. Mọi lý thuyết tiến hoá trong tình yêu đều nhấn mạnh điều này.
 
Gigi lại không được “may mắn nửa với” như Beth. Cô không có một bạn trai hoàn hảo nên cứ phải ngồi bên máy điện thoại chờ đợi như con chim cánh cụt chờ trứng nở. Cô thắc mắc tại sao những anh chàng xin số điện thoại của mình đều không bao giờ gọi trở lại.
 
Janine (Connelly) dù đã cưới được Ben, nhưng hai người lại không chia sẻ ý tưởng về việc trang trí ngôi nhà theo kế hoạch của cô. Mary có may mắn là được những anh chàng “vĩ đại” vây quanh, nhưng tất cả đều đồng tình luyến ái. Họ học được nhiều thứ trong cuộc sống thông qua diễn viên Bette Davis. Anna cũng chẳng khá hơn. Cô được anh chàng Conor tán tỉnh quyết liệt và muốn cưới trong tích tắc nhưng nàng lại “lỡ” chịu đền một kẻ không muốn cưới mình.
 
 
Vấn đề chung mà các phụ nữ trong bộ phim này gặp phải là họ chỉ quan tâm đến những người khác giới tính, hẹn hò và hôn nhân. Ngoài ra họ không còn mối quan tâm nào lớn hơn hay chiếm mất nhiều thời gian hơn. Nhưng một bộ phim chỉ gồm toàn những phụ nữ như vậy thì cũng khá đơn điệu, trừ khi bạn là người trong cuộc với trái tim tan nát.
 
Các diễn viên và vai diễn:
Jennifer Aniston (vai Beth Bartlett)
Drew Barrymore (Mary Harris)
Ben Affleck (Neil Jones)
Ginnifer Goodwin (Gigi Haim)
Jennifer Connelly (Janine Gunders)
Scarlett Johansson (Anna Taylor)
Justin Long (Alex)
Bradley Cooper (Ben Gunders)
Kevin Connolly (Conor Barry)
Leonardo Nam (Joshua Nguyen)
Kris Kristofferson (Rod Bartlett)
Wilson Cruz (Nathan)
Sasha Alexander (Catharine)
Corey Pearson (Jude)
Busy Phillips (Kelli Ann)
Đạo diễn: Ken Kwapis
Sản xuất: Flower Film của Drew Barrymore
Phát hành: New Line Cinema
Nhạc nền của He's Just Not That into You do Cliff Eidelman soạn và ghi âm với dàn nhạc giao hưởng Hollywood Studio Symphony.

Theo TGĐA