Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà rút xương trộn chua cay
12 chiếc chân gà, 3 lát gừng, 15ml rượu nấu ăn, 1 quả chanh vàng, 6 quả ớt đỏ, vài tép tỏi băm, 75ml nước tương, 75ml giấm lạnh, 15ml dầu mè, một ít rau mùi, đá viên lạnh.
Cách làm món chân gà rút xương trộn chua cay
Bước 1: Chân gà rửa sạch rồi chặt bỏ phần móng.
Bước 2: Cho chân gà vào nồi, thêm vài lát gừng, rượu nấu ăn và lượng nước thích hợp vào đun sôi trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Vớt chân gà ra tô nước đá lạnh, ngâm chân gà khoảng 20 phút cho chân gà được giòn hơn.
Bước 4: Sau khi ngâm thì vớt chân gà ra, để ráo nước rồi thấm khô.
Bước 5: Dùng dao loại bỏ xương và để phần thịt chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 6: Pha gia vị trộn: cho nước tương, giấm lạnh, ớt thái nhỏ, tỏi băm, rau mùi, vài lát chanh vàng và dầu mè vào bát trộn đều.
Bước 7: Lấy thịt chân gà trong tủ lạnh ra rồi cho vào thố, thêm gia vị trộn vào trộn đều.
Bước 8: Thêm vài viên đá lạnh vào trộn chung rồi để thố chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho chân gà thấm gia vị là xong.
Thành phẩm món chân gà rút xương trộn chua cay
Một đĩa chân gà rút xương trộn chua cay với vị giòn ngon mát lành chắc hẳn là một món ăn ngon miệng trong những ngày thời tiết nắng nóng. Từng miếng chân gà giòn ngon sần sật với vị chua nhẹ lại cay cay, chỉ cần nghĩ thôi là bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món ăn rất thích hợp khi uống kèm với một ly bia lạnh hay nước có ga.
Chúc bạn làm được món chân gà rút xương trộn chua cay thật ngon miệng nhé!
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 14 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 21 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.