Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Thứ ba, 07:01 30/04/2024 | Ăn

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Giảm cân nhờ ăn dưa chuột đúng cách

Takafumi Kudo là một bác sĩ đa khoa. Điều khiến anh cảm thấy khó khăn là dù anh có hướng dẫn người bệnh về lý thuyết giảm cân hay tập luyện bao nhiêu thì họ cũng không thể áp dụng vào thực tế. Sau một thời gian dài nghiên cứu, anh đã phát hiện ra phương pháp sử dụng dưa chuột trong thực đơn là cách giảm cân đơn giản nhất.

Bác sĩ Takafumi Kudo chỉ ra rằng dưa chuột rất giàu enzyme phospholipase, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo. Chất xơ dồi dào cùng hàm lượng kali trong dưa chuột có thể là một loại men lợi tiểu và hỗ trợ tiêu hóa trơn tru. Dưa chuột là loại thực phẩm ít calo, giàu nước và chất xơ, giúp tăng cảm giác no. Ăn dưa chuột trước khi ăn có thể ổn định lượng đường trong máu, từ đó kiểm soát cảm giác thèm ăn và giúp công cuộc giảm cân hiệu quả hơn.

Từ đó, bác sĩ Takafumi Kudo dựa vào dưa chuột để giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế sa đà vào các món kém lành mạnh trong hành trình giảm 25 kg.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg- Ảnh 1.

Bác sĩ Takafumi Kudo từng dựa vào dưa chuột để giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế sa đà vào các món kém lành mạnh trong hành trình giảm 25 kg.

Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene và flavonoid giúp giảm viêm, củng cố hệ miễn dịch khỏe mạnh. Bác sĩ Takafumi Kudo gợi ý hai nguyên tắc cơ bản khi thêm dưa chuột vào thực đơn giảm cân.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg- Ảnh 2.

1. Ăn một quả dưa chuột nhỏ trước bữa ăn hoặc xem đây như một món ăn nhẹ, ăn vặt trong ngày để bớt cảm giác thèm ăn.

Chuyên gia khuyến khích ăn dưa chuột từ đầu bữa để tạo cảm giác no, dễ kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể hơn.

2. Thứ tự bữa ăn cũng nên được chú trọng nhằm phát huy công dụng kiểm soát đường huyết của dưa chuột. Nên ăn dưa chuột từ đầu bữa, tiếp đến là các loại rau xanh, canh, cuối cùng mới tới thực phẩm chứa đạm và tinh bột.

Dưa chuột giúp giảm cân và giải độc như thế nào?

Theo BS. Trần Thị Bích Nga, chuyên khoa Dinh dưỡng trả lời trên Sức khỏe & Đời sống, dưa chuột là một trong những loại rau quả có hàm lượng nước cao nhất. Ngoài ra dưa chuột cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất có giá trị, đồng thời có lượng calo rất thấp cho nên nó là thực phẩm phù hợp cho những người muốn giảm cân.

Vì dưa chuột chứa khoảng 95% là nước nên mọi người có thể ăn nhiều hơn và cảm thấy no trong khi vẫn tuân thủ kế hoạch quản lý cân nặng. Ăn dưa chuột có thể có thể làm dịu cơn khát và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn do mất nước, đồng thời giúp làm sạch và giải độc cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy, cucurbitacin là một loại hợp chất đa dạng được tìm thấy trong thực vật thuộc họ Cucurbitaceae, trong đó có dưa chuột. Những hợp chất này có thể hỗ trợ đường tiêu hóa và gan.

Dưa chuột cũng là thực phẩm giúp lợi tiểu tự nhiên, chúng giúp cơ thể sản xuất nước tiểu nhiều hơn để loại bỏ chất độc và chất thải.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg- Ảnh 3.

Món salad dưa chuột kết hợp với trứng luộc.

Cách ăn dưa chuột ngon và an toàn

Bạn nên chọn dưa chuột vừa mới thu hoạch, cuống còn tươi, có màu xanh tươi đến xanh đậm, chắc và không có các đốm mềm hay có dấu hiệu ủng. An toàn nhất là chọn loại dưa chuột được trồng hữu cơ.

Vì dưa chuột rất giàu nước nên nếu chúng được trồng trên đất bị nhiễm thuốc trừ sâu có thể sẽ chứa rất nhiều hóa chất có hại cho sức khỏe. Dưa chuột được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Khi mua dưa chuột về nên để trong túi kín và bảo quản trong tủ lạnh, nên dùng trong vòng 3-5 ngày.

Dưa chuột thực sự ngon hơn khi ăn sống. Sau khi đã rửa thật sạch, bạn nên ăn cả vỏ và ruột vì vỏ và hạt chứa các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ăn sống trực tiếp, bạn có thể chế biến nhiều món dưa chuột để giảm cân như salad dưa chuột, kết hợp dưa chuột với các thực phẩm giàu protein khác như trứng luộc, thịt nạc, cá ngừ, phô mai và các loại hạt cùng một chút dầu ô liu. Những món ít calo này bạn có thể ăn no mà không phải lo lắng bị tăng cân.

Để thay đổi món, hãy thử làm dưa chuột muối. Quá trình lên men là yếu tố mang lại cho dưa chuột hương vị thơm, chua đặc trưng, có thể làm món ăn chống ngán khi tiêu thụ nhiều chất đạm và giúp tiêu hóa tốt.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừaHiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 13 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 20 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top